Cấp-Dưỡng-Bê-Tông-Như-Thế-Nào--Cần-Phải-Tuân-Thủ-Quy-Tắc-Gì
.Bảo dưỡng bê tông sau khi đổ sàn hay xây tô vô cùng cần thiết. Bởi vì theo thời gian khi chịu tác động bởi yếu tố bên ngoài. Chúng có thể gây ra vết nứt gây mất thẩm mỹ, nếu nghiêm trọng hơn dẫn đến giảm chất lượng của công trình. Thế nên việc, cấp dưỡng bê tông như thế nào và Cần phải tuân thủ quy tắc gì? Hãy để Ldlvietnam chia sẻ nhé.

Tại sao cần phải cấp dưỡng bê tông sau khi đổ sàn hoặc xây tô?

Đây là một trong những chu trình vô cùng quan trọng và cần thiết để đảm bảo khối bê tông được duy trì độ bền và chất lượng. tối ưu nhất. Với quá trình này giúp đảm bảo quá trình đông cứng trở nên suôn sẻ. Bên cạnh đó, ngăn chặn sự khô hoá quá nhanh của vật liệu và giảm nguy cơ xuất hiện vết nứt. Khi tưới nước lên bề mặt bê tông giúp giữ độ ẩm trên bề mặt. Dẫn đến quá trình đông cứng trở nên đồng đều. Ngoài ra còn, ngăn chặn quá trình khô hoá diễn ra quá nhanh dẫn đến giảm độ bền và chất lượng của bê tông.  Bên cạnh đó, việc này còn giúp cải thiện tính thẩm mỹ trên bề mặt. Bên cạnh đó, hạn chế xuất hiện các vết dăm, cơ nứt trên bề mặt do quá trình khô hoá nhanh. Thế nên, cho dù quy trình cáo phôi có tốt đến mấy, nhưng việc cấp dưỡng bê tông không được tuân thủ các quy tắc sẽ dẫn đến giảm chất lượng của công trình. Các nhà thầu cần chú ý, đặc tính của của vật vật liệu này chỉ đạt hiệu quả tốt nhất khi nó được ninh kết với môi trường đủ ẩm và đặc biệt không có sự va chạm. Bởi vì sẽ tác động đến chất lượng. Cho dù bề mặt khi nhìn bằng mắt thường có thể thấy đã đông cứng hay se khít. Tuy nhiên, quá trình thuỷ hoá vẫn còn đang tiếp diễn.  Nếu môi trường thiếu độ ẩm hoặc quá khô, nước trong bê tông sẽ bốc hơi rất nhanh dẫn đến nứt nẻ. Thế nên môi trường và nhiệt độ cũng là một trong những yếu tố tác động đến chất lượng của bê tông.

Cấp dưỡng bê tông như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương thức để cấp dưỡng bê tông. Nhưng phổ biến nhất chính là phun nước trực tiếp lên bề mặt của loại vật liệu này. Tuy nhiên việc tưới ẩm cần phải tuân thủ đúng kỹ thuật để tránh khỏi các tình huống xấu nhất.

Phương pháp tưới dưỡng bê tông

Chu trình cấp dưỡng bê tông bằng việc tưới nước lên bề mặt được thực hiện khu đổ bê tông khoảng 2 giờ. Sau khi cấp đỗ hoặc xây tô. Việc tưới dưỡng diễn ra 4 lần trong 7 ngày đầu tiên. Trong đó,  ban ngày cần cấp dưỡng cứ 3 giờ/1 lần và 1 lần vào ban đêm. Từ ngày thứ 14 trở đi đến ngày thứ 18, việc cấp dưỡng diễn ra 3 lần mỗi ngày. Tuy nhiên nếu thấy có dấu hiệu có mưa cần phải che chắn. Lưu ý, việc tưới ẩm cần thực hiện trong 1-2 giờ sau khi đổ học trát bê tông. Khi thời tiết nắng nóng, còn đối với thời thiệt ẩm sau 2-4 giờ.

Phương-Pháp-Tưới-Dưỡng-Bê-Tông

Phương pháp phủ lớp nilon mỏng.

Để bổ trợ trong quá trình cấp dưỡng, dưới thời tiết nắng nóng. Một số thợ thầu thường có phương pháp phủ một lớp nilon lên bề mặt. Với mục đích để hạn chế việc thoát hơi nước trong giai đoạn đầu. Phương-Pháo-Phủ-Lớp-Nilon Cách thực hiện này cần chuẩn bị tấm nilon mỏng để phủ lên bề mặt bê tông mới vừa đỗ. Tuy nhiên, diện tích của lớp nhựa này phải lớn có thể bao trùm được diện tích bê tông. Bên cạnh đó, phải đảm lớp nilon đó có thể gắn kết trên bề mặt bê tông. Ngoài ra để hạn chế vết nứt, một số thợ thầu còn soa lên bề mặt. Trong trường hợp lớp bê tông còn dẻo, khi xuất hiện các vết nứt mỏng. Theo bạn, còn những phương pháp nào có thể hỗ trợ cấp dưỡng bê tông không? Hãy cho Ldlvietnam biết nhé. Ngoài ra, khi sử dụng xi măng Nghi Sơn PCB40 cũng hạn chế hiện tượng nứt bê tông. Bởi vì, sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại chuẩn Nhật Bản. Được phối hợp và được giám sát bởi các kỹ sư đến từ xứ sở hoa Anh Đào này.

Việc cấp dưỡng bê tông có cần phải tuân thủ quy tắc nào không?

Câu trả lời là có, quy trình này cần phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bởi vì mỗi loại sản phẩm sẽ có cách thức cấp dưỡng khác nhau và tuân thủ theo các hướng dẫn tùy theo nhà sản xuất. Ngoài ra phải giữ cho bề mặt bê tông phải sạch sẽ nhằm tránh tác động tiêu cực đến độ bền và thẩm mỹ của bề mặt. Bên cạnh đó, Quý nhà thầu cũng nên chú ý đến điều kiện thời tiết và môi trường. Như Ldlviẹtnam đã đề cập, nó cũng là những tác nhân đảm bảo việc cấp dưỡng trở nên suôn sẻ.  Đây cũng là tiền đề để cải thiện tình trạng bê tông mới đổ bị nứt dăm. Theo bạn, với những kiến thức mà Ldlvietnam tổng hợp liệu có giúp ít cho việc bạn xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh không. Chúng tôi mong rằng đó sẽ là kiến thức hữu ích về cấp dưỡng bê tông, hãy cho Ldlvietnam biết thêm về cảm nhận của bạn nhé.  

Post a comment

Your email address will not be published.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Mã sản phẩm
  • Chỉ số đánh giá
  • Giá
  • Tồn kho
  • Hàng có sẳn
  • Thêm vào giỏ hàng
  • Mô tả
  • Cân nặng
  • Thông tin thêm
Bấm vào bên ngoài để ẩn mục so sánh
So Sánh