Be-Tong-La-Gi

Ngày nay, bê tông không còn xa lạ đối với các nhà thầu hay giới xây dựng. Với công năng mà chúng đem lại giúp tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng công trình. Nhưng khái niệm về bê tông là gì? hợp chất tạo nên bằng thành phần gì? Công dụng cụ thể của chúng ra sao? Chắc hẳn đây chính là những câu hỏi quá đỗi xa lạ đối với người tiêu dùng. Hãy cùng Ldlvietnam tìm hiểu nhé.

Bê Tông là gì? được cấu thành bằng nguyên liệu gì?

Bê tông được phân thành rất nhiều loại như: bê tông tươi, bê tông trộn tay, bê tông Polyme hay bê tông nhựa. Mỗi loại sẽ có thành phần nguyên liệu và tỷ lệ công thức khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

Chúng được biết đến như loại vật liệu đá nhân tạo. Được phối trộn từ các thành phần như chất kết dính ( thạch cao, vôi, polime,..), cát, đá, chất phụ gia, thành phần không thể thiếu là xi măng. Hỗn Hợp chất rắn này khi kết hợp với nước, cát đá được gọi là bê tông tươi. Sau khi đông cứng chuyển sang trạng thái cứng rắn được gọi là bê tông.

Có bao nhiêu loại bê tông?

Như ldlvietnam đã đề cập, được chia thành 4 loại và mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng loại sản phẩm nhé:

Bê tông tươi

Là loại được sản xuất theo tiêu chuẩn nhà máy bê tông dựa trên định lượng có sẵn đồng nhất về chất lượng. Thông thường loại này được sử dụng nhiều ở các công trình lớn, cao tầng,… Được vận chuyển bằng xe bồn. Với ưu điểm:

Tiết kiệm thời gian khi thi công: Thay vì phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí nhân công. Với bê tươi từ nhà máy sẽ là biện pháp hữu hiệu dành cho công trường của bạn.

Chất lượng đồng nhất: Như chúng tôi đã đề cập, chất lượng sản phẩm được phối trộn dựa trên công thức đã có sẵn và được kiểm soát nghiêm ngặt trong từng khâu sản xuất. Chính vì yếu tố đó mà nhà thầu cứ yên tâm về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, sản phẩm rất dễ dàng được vận chuyển.

Bê-Tông-Tươi

Tuy nhiên, tùy theo quy mô công trình, các chủ nhà hoặc nhà thầu nên cân nhắc khi sử dụng loại sản phẩm này với nhược điểm giá thành cao và chỉ phù hợp với công trình với quy mô lớn

Bê tông trộn tay

Cụ thể loại này được sử dụng nhiều tại các công trình nhà ở dân dụng với quy mô nhỏ được phối trộn từ xi măng, cát đá với quy trình trộn bằng tay kết hợp với máy móc nhỏ. được tạo thành bởi bàn tay của thợ lành nghề. Có thể gia giảm tỷ lệ tùy theo tính chất của công trình, với ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí thích hợp với công trình quy mô nhỏ cần ít nguyên liệu. Tuỳ theo loại xi măng mà quý khách sử dụng và tỷ lệ phối trộn sẽ cho ra chất lượng khác nhau. sản phẩm xi măng Nghi Sơn PCB40 đang được phân phối tại sắt thép Hùng Cường. Có chất lượng chuẩn Nhật và hạn chế gây nứt tường khi xây dựng.

 Bên cạnh đó, với đặc tính linh hoạt. Có thể pha trộn tùy thuộc vào mục đích sử dụng như: xây tô, đúc, đổ móng,…

Linh động khi sử dụng, sử dụng bê tông trộn tay tại công trình vô cùng nhanh chóng và tiện lợi cho các nhà thầu. Đảm bảo chất lượng và tình trạng sản phẩm khi sử dụng. Không bị hư hại khi để quá lâu sẽ dẫn đến đông cứng không thể sử dụng được.

Be-Tong-Tron-Tay

Tuy nhiên với nhược điểm lớn nhất chính là chất lượng sản phẩm. Phụ thuộc vào bàn tay của người thợ và tốn nhiều chi phí nhân công hơn so với loại tươi.

Bê tông nhựa

đây là một trong sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong xây dựng cơ sở hạ tầng đường bộ. Thường được áp dụng để xây dựng cầu đường bao gồm 2 loại: Bê tông nhựa nóng và nguội. Chúng được cấu thành từ nhựa đường, cát đá, chất kết dính,…

Be-Tong-Nhua

Đối với bê tông nhựa nóng: lưu ý khi thi công, đảm bảo nhiệt độ ổn định từ 90°C đến 1000°C.

Đối với loại nhựa nguội: được hình thành bởi, nhựa đường, hạt nhựa tái chế, chất phụ gia,… Thường được sử dụng để nâng cấp, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng. Ngoài ra còn được sử dụng ở nơi có mật độ giao thông cao.

Bê tông Polymer

Với đặc tính chống thấm cao so với sản phẩm thông thường. Vì thế sản phẩm thường được sử dụng ở nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra được ứng dụng rộng rãi tại vùng ven biển như bến cảng hoặc công trình thoát nước. Tuy nhiên sản phẩm vớ chi phí cao và đòi hỏi trình độ kỹ thuật thi công cao hơn. Được cấu thành từ nhựa vinylester, Furman, Epoxy,…

Be_Tong-Polymer

Sử dụng bê tông trong xây dựng dân dụng

Đối với một số công trình vừa và nhỏ nên sử dụng loại trộn tay. Bởi vì như Ldlvietnam đã đề cập, loại sản phẩm này với ưu thế linh động khi sử dụng. Hạn chế lãng phí khi sản phẩm bị đông cứng. Một số công trình lớn như: nhà máy, toà nhà cao ốc có thể dùng cột bê tông đúc sẵn hoặc sử dụng loại tươi vận chuyển bởi xe bồn. Với lợi thế tiết kiệm thời gian trong xây dựng và giảm chi phí công nhân.

Ldlvietnam là nơi cung cấp vật liệu xây dựng đa dạng sản phẩm từ. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng hãy nhớ đến Ldlvietnam nhé. Vậy quý độc giả đã cùng chúng tôi tìm hiểu bê tông là gì? Một số lưu ý khi sử dụng bê tông trong xây dựng. Quý độc giả có thể phản hồi với chúng tôi để giải đáp thêm về thắc mắc nhé.

Post a comment

Your email address will not be published.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Mã sản phẩm
  • Chỉ số đánh giá
  • Giá
  • Tồn kho
  • Hàng có sẳn
  • Thêm vào giỏ hàng
  • Mô tả
  • Cân nặng
  • Thông tin thêm
Bấm vào bên ngoài để ẩn mục so sánh
So Sánh