• Ý tưởng và giải pháp
bootstrap slider by WOWSlider.com v8.7
Banner left Hoa hồng Banner right Thép xây dựng

Một số loại pallet gỗ phổ biến

Pallet có thể hiểu đơn giản là một vật dụng dùng để lưu trữ và vận chuyển hàng hóa đươc dễ dàng nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển cho các doanh nghiệp.
 
Hiện nay có nhiều chất liệu pallet khác nhau gồm: pallet gỗ, pallet nhựa, pallet thép, pallet nhôm. Trong đó, pallet gỗ là một trong những chất liệu được nhiều người lựa chọn sử dụng. Ưu điểm của pallet gỗ là có độ bền cao, khả năng chịu lực chạy dài theo chiều dài của pallet, sử dụng đinh xoắn để tạo sự liên kết chắc chắn giữa các nan trên, nan mặt dưới với đố. Trong pallet gỗ cũng được chia thành nhiều loại pallet khác nhau cùng với khả năng chịu lực khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số loại pallet gỗ sử dụng phổ biến hiện nay cho bạn tham khảo:
 
+ Pallet gỗ 2 mặt 2 chiều nâng
Loại này được đánh giá là có khả năng chịu trọng tải tốt nhất, do pallet 2 mặt 2 nâng có đố chịu lực liền mạch và dàu theo chiều dài của pallet nên khả năng chịu tải là không thể bàn cãi. Ngoài ra, với thiết kế số nan mặt trên và dưới bằng nhau càng làm tăng độ chắc chắn, giúp bạn có thể xếp chồng hàng hóa lên một cách dễ dàng mà không lo bị hư hại.

+ Pallet gỗ 4 chiều nâng sử dụng cục gù
Loại pallet này thuận tiện cho bạn sử dụng được cả 4 chiều, sử dụng loại pallet này cho phép bạn sử dụng xe nâng tay hoặc xe nâng máy  dễ dàng mà không lo bị hư hại. Tuy nhiên nhược điểm của pallet gỗ 4 chiều nâng sử dụng cục gù là khó sửa chữa khi bị hư hỏng, vì vậy nếu pallet này bị hư nan thì buộc bạn phải thay mới cả pallet chứ không thể khắc phục.

+ Pallet gỗ giá rẻ 1 mặt 2 chiều nâng
Loại pallet gỗ 1 mặt 2 chiều nâng này có ưu điểm là đảm bảo được tính thẫm mỹ, do được bão nhẵn các mặt các thanh gỗ của pallet. Ngoài ra, loại này bạn có thể sử dụng để lưu trữ trong kho lâu dài, có thể phun sương, phun chữ, logo lên pallet.

Trên đây là một số loại pallet gỗ được sử dụng phổ biến, nhưng phải tùy vào từng trường hợp sử dụng mà bạn chọn loại pallet có đặc tính và kết cấu cho phù hợp. Tóm lại, để giúp nâng cao hiệu quả khi sử dụng pallet gỗ thì bạn phải lựa chọn loại pallet có kích thước, trọng lượng phù hợp cùng với cách thức bốc xếp, xếp hàng trong kho, trên giá đỡ và các phương tiện sao cho đúng cách để vừa tiết kiệm được thời gian chi phí và nâng cao hiệu quả công việc.

Tin liên quan