• Slide 4
bootstrap slider by WOWSlider.com v8.7
Banner left Hoa hồng Banner right Thép xây dựng

Phương pháp phối màu sơn tường theo trạng thái tinh thần


 
+ Màu giảm stress
Những màu sơn tường có tác dụng giảm stress, giúp thư giãn tinh thần bao gồm những màu: xanh nhạt, xanh lá, xanh ghi xám. Ngoài ra, việc pha màu sơn nước màu trắng có ánh xanh hay tím cũng giúp mang lại một không gian thư giãn tinh thần cực hiệu quả. Theo kinh nghiệm thì bạn có thể sử dụng những gam màu này cho phòng ngủ hay phòng tắm sẽ tạo cảm giác dễ chịu nhất.

+ Màu tạo cảm giác bình yên
Nếu bạn muốn tạo cảm giác bình yên cho ngôi nhà thì việc sử dụng gam màu nhẹ nhàng sẽ có tác dụng làm cho không gian sống bạn trở nên dễ chịu và bình yên hơn. Trong đó, những gam màu mà bạn có thể lựa chọn là: màu nâu nhẹ, màu trắng, xanh ngọc hay những gam màu nhạt có ánh kim. Ngoài ra, bạn có thể khéo léo kết hợp với gam màu nóng cho các chi tiết trang trí sẽ giúp tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian, đồng thời căn phòng của bạn cũng trở nên sinh động hơn.

+ Màu sơn giúp xua tan cảm giác mệt mỏi
Nếu bạn muốn căn phòng của mình lúc nào cũng căng tràn sức sống, xua đi những cảm giác mệt mỏi thì việc sử dụng màu sắc sơn tường nhà sẽ giúp mang lại hiệu quả tích cực. Với nhu cầu này thì bạn có thể sử dụng sơn nước màu đỏ thắm, cam gạch cua, vàng rơm tươi,…hoặc bạn có thể dùng giấy dán tường có màu sắc tương tự cùng với các chi tiết hoa văn sẽ làm cho không gian sống của bạn càng trở nên sinh động hơn, không còn cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

+ Màu sơn làm thay đổi trang thái tinh thần
Theo nghiên cứu của các nhà kho học thì những gì gần gũi với thiên nhiên bao giờ cũng làm cho trạng thái tinh thần của con người trở nên dễ chịu nhất. Cụ thể, nếu muốn dùng màu sơn tường với mục đích làm thay đổi trạng thái tinh thần thì bạn có thể chọn những màu của thiên nhiên để sơn nhà như: màu xanh lá tươi, xanh đại dương kết hợp với nội thất gỗ hay những chậu cảnh tươi trong phòng sẽ mang đến nguồn năng lượng sống cho căn phòng của bạn.
 
Những nguyên tắc pha màu sơn tường cần nắm:
+ Theo nguyên tắc của cach pha son thì không nên sơn quá 3 màu trong cùng một không gian, vì sử dụng quá nhiều sẽ gây cảm giác rối mắt và dẫn đến tác dụng phụ. Vì vậy, bạn nên kết hợp màu sắc giữa màu sơn tường – trần –sàn – đồ nội thất thật hài hòa với nhau nhằm mang đến một không gian hoàn hảo nhất.
 
+ Thông thường những gam màu nóng sẽ chế ngự những gam màu lạnh, vì vậy để làm cân bằng màu sắc trong không gian thì bạn cần phải sử dụng hài hòa, cân bằng với tỷ lệ phù hợp nhé.

+ Bên cạnh, ngoài việc sử dụng màu sơn thì bạn đừng quên kết hợp với các yếu tốt ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo để không gian sống được sáng sủa, ấm cúng, đẹp mắt và sang trọng hơn.
 
Có thể nói, hiệu ứng từ việc sơn tường nhà có thể xảy ra 2 trường hợp, nếu bạn biết cách sử dụng và phối hợp màu sơn đúng cách sẽ giúp mang lại hiệu quả tích cực. Ngược lại, nó sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên rối mắt, dẫn đến tác dụng phụ đáng tiếc, vì vậy bạn không nên sơn nhà một cách ngẫu hứng, tùy thích mà nên sơn theo nguyên tắc mà chúng tôi vừa gợi ý trên để có một không gian sống hoàn hảo.

Tin liên quan